Không thể phủ nhận trang web là công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của mỗi doanh nghiệp. Và ngày nay,nó đóng một vai trò rất quan trọng, trong việc thể hiện bản sắc doanh nghiệp của bạn. Nhưng, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ chỉ mới bắt đầu, bạn thực sự khó khăn với việc xác định những gì nên thể hiện trên trang web/ blog của mình. Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra: “Nên làm như thế nào ? Nó sẽ trông như thế nào? và nó sẽ hoạt động ra sao?…. “

Một số ghi nhớ:

Nên

 1. Nên đầu tư trong việc thiết kế giao diện chuyên nghiệp, an toàn cho website doanh nghiệp của bạn.
 2. Thể hiện thật đơn giản – quá nhiều nội dung,quá nhiều văn bản hoặc quá nhiều thao tác hiển thị sẽ áp đảo khách hàng tiềm năng.
 3. Nên chọn ít nhất là 250 từ trong mỗi trang văn bản, bao gồm các từ khóa và 1-3 hình ảnh minh họa thật ấn tượng.
 4. Bạn nên tạo ra một trang web thân thiện với điện thoại di động và máy tính bảng, và kiểm tra để chắc chắn rằng nó dễ dàng để điều hướng và người dùng có thể liên hệ với bạn từ các thiết bị di động.
 5. Bạn cũng nên thêm vào các nút link đến các trang truyền thông xã hội của doanh nghiệp.

Không Nên

 1. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của một công cụ điều hướng hợp lý và kịp thời khi khách hàng có quan tâm về nội dung dịch vụ của bạn.
 2. Không nên đăng các nội dung không liên quan, quá nhiều liên kết, video trên auto-play, cửa sổ pop – up…..nó sẽ gây mất tập trung và khó chịu cho người xem.
 3. Đừng thiết kế một giao diện quá khó sử dụng. Khách hàng tiềm năng sẽ rời khỏi trang web của bạn sau 10s nếu không tìm thấy thông tin họ cần.
 4. Không sử dụng quá nhiều màu sắc, hình ảnh làm mất tập trung, trình bày khó đọc hoặc phông chữ quá nhỏ.
 5. Đừng bỏ lỡ nội dung mới; cập nhật thường xuyên trên các trang web truyền thông xã hội và blog, việc bổ sung thêm những liên kết này sẽ giúp trang web của bạn được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm thường xuyên hơn.
 6. Không loại trừ lời chứng thực của khách hàng trong quá khứ từ trang web của bạn – 72% người tiêu dùng tin tưởng giới thiệu trực tuyến nhiều như những cá nhân.

Tham khảo thêm về dịch vụ làm website chuyên nghiệp

Một số Website Blue Forest đã thực hiện: